วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2554

วิธีก้อยกะปอมอาหารอีสานบ้านเฮา


วิธีทำก้อยกะปอม

วัตถุดิบ
1. กะปอม
2. มะม่วงดิบ
3. ข้าวคั่ว
4. พริกป่น
5. หัวหอมซอย

วิธีทำ
1.นำกะปอมมาผ่าท้องเอาไส้มันออก ล้างให้สะอาดนำไปปิ้งให้สุก
2.นำกะปอมมาสับให้ละเอียด
3.ปอกเปลือกมะม่วงและสับเนื้อมะม่วงให้มีขนาดเล็กๆ
4.นำกะปอมกับเนื้อมะม่วงที่สับแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากันพร้อมกับปรุงรสด้วยวัตถุดิบที่เตรียมไว้

ภูไทเขาวง

Disqus Comments